Lắp đặt máy phát điện chạy bằng khí biogas

Thứ Ba, 21/11/2017

     Sau 2 năm triển khai, dự án sản xuất điện năng quy mô nhỏ bằng bio-gas (dự án Bio-Gas) đã hỗ trợ cho 42 trang trại, hộ gia đình và doanh nghiệp lắp máy phát điện chạy bằng bio-gas.

     Biogas là năng lượng tái sinh nhận được từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường thiếu không khí. Rác thải sinh hoạt, chất thải của quá trình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, xử lý nước... là nguồn nguyên liệu tốt để sản xuất biogas. Sử dụng biogas và các nguồn năng lượng tái sinh có nguồn gốc từ năng lượng mặt trời không làm tăng nồng độ CO2 trong bầu khí quyển, tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường.
     Dự án Bio-Gas trong khuôn khổ chương trình "Go Green - Hành trình xanh" do Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục Đào tạo thực hiện từ năm 2008. Theo kế hoạch, 500 cụm máy phát điện chạy bằng biogas sẽ được lắp đặt các hộ dân, trang trại chăn nuôi, doanh nghiệp vừa và nhỏ với 2 giai đoạn: Thí điểm trong phạm vi hẹp (từ năm 2009 đến 2011) và đại trà (từ năm 2012). Dự án góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua việc sử dụng chất thải vào mục đích hữu ích; giảm thiểu nồng độ CO2 trong không khí; tìm nguồn năng lượng sạch, rẻ, bền vững và chủ độn

     Đầu tháng 10, tại Đà Nẵng, TMV đã phối hợp với đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Sản xuất điện năng bằng biogas - một giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường ở nông thôn” nhằm đánh giá kết quả 2 năm triển khai dự án Biogas cho các hộ dân, trang trại chăn nuôi. Những hộ áp dụng công nghệ cho biết việc ứng dụng bio-gas để sản xuất điện năng giúp họ tiết kiệm năng lượng, chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường. Với công nghệ này, chất thải trong chăn nuôi sẽ được đưa vào hầm tạo ra khí biogas để phát điện, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và chăn nuôi.  Bên cạnh đó, rác thải sau bio-gas còn được tận dụng làm phân bón cho cây trồng.

     Theo GS. TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ nhiệm đề tài ứng dụng bio-gas để chạy động cơ diesel và sản xuất điện năng, năng lượng tối đa của biogas gấp 20 lần thủy điện. Sử dụng 1 kW điện bằng bio-gas sẽ tiết kiệm được 0,4 lít xăng dầu và giảm 1 kg CO2". Dự án hoàn thành sẽ góp phần tiết kiệm được 6.000 lít xăng dầu một ngày, giảm phát thải 15 tấn CO2 một ngày.

Bài viết liên quan

Lễ khánh thành lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Nhơn Trạch - Đồng Nai

Thứ Bảy, 23-6-2018

Sáng ngày 4 - 4, Cơ sở Hoàng Thị Liêm (xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đã tổ chức lễ khánh...

Công ty TNHH Phú Hoàng Gia cung cấp và lắp đặt thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải

Thứ Tư, 30-5-2018

Công ty TNHH Phú Hoàng Gia chuyên cung cấp, lắp đặt các thiết bị, máy móc cho hệ thống xử...

Thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc 300 con/ ngày

Thứ Bảy, 23-12-2017

Ngày 18/10/2017, Công ty trách nhiệm Phú Hoàng Gia đảm nhận thi công lắp đặt hệ thống xử...

Thi công xây lắp các công trình công nghiệp dân dụng

Thứ Ba, 21-11-2017

Công ty TNHH Phú Hoàng Gia chuyên thiết kế và thi công các công trình công nghiệp, dân dụng, cầu...

Lễ khởi công khu vực bán thực phẩm tươi sống chợ Xuân Tân

Thứ Ba, 21-11-2017

Sáng 30/11/2012, tại chợ Xuân Tân (Thị xã Long Khánh), Ban chỉ đạo dự án Lifsap tỉnh Đồng...

Khánh thành các hạng mục công trình tại cơ sở Thi Thọ, thị xã Long Khánh

Thứ Ba, 21-11-2017

Sáng ngày 10/12/2012, tại xã Bàu Trâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai...