Lễ khởi công khu vực bán thực phẩm tươi sống chợ Xuân Tân

Thứ Ba, 21/11/2017

     Sáng 30/11/2012, tại chợ Xuân Tân (Thị xã Long Khánh), Ban chỉ đạo dự án Lifsap tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công khu bán thực phẩm tươi sống chợ Xuân Tân.

     Dự lễ có đồng chí Phan Minh Báu-Phó giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai-Giám đốc Ban quản lý dự án Lifsap, các chuyên viên Ban quản lý dự án Lifsap tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở công thương, sở y tế, Sở TN&MT, Chi cục thú y, Sở công an Đồng Nai, phòng kinh tế , phòng TN&MT thị xã, và đại diện Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ xã.

    Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (Lifsap) thực hiện bằng nguồn vốn của ngân hàng thế giới tài trợ, mục tiêu của dự án là nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn thực phẩm, tạo chuỗi liên kết cung cấp thực phẩm an toàn tư người sản xuất đến người tiêu dùng. Đầu tư nâng cấp các khu chợ kinh doanh thực phẩm tươi sống là một phần của dự án với mục đích nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi phân phối thực phẩm đến tay người tiêu dùng. Công trình nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống chợ Xuân Tân do Công ty TNHH Phú Hoàng Gia đảm nhận thi công.

    Chợ Xuân Tân được hình thành năm 1987, được đầu tư nâng cấp cuối năm 2009. Hiện nay việc kinh doanh tại chợ rất ổn định, hiệu quả, giá trị hàng hóa và số hộ kinh doanh hàng năm đều tăng đáp ứng nhu cầu về lương thực thực phẩm cho nhân dân trong xã cũng như khu vực lân cận. Thực phẩm tươi sống cung ứng cho thị trường bình quân 700 đến 750kg/ngày. Tuy nhiên hiện nay cơ sở hạ tầng của chợ nói chung và khu vực bán thực phẩm tươi sống nói riêng chưa thực sự đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó chợ Xuân Tân đã được ban quản lý dự án Lifsap tỉnh Đồng Nai quan tâm đầu tư nâng cấp cải tạo để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người tiêu dùng.

    Tổng kinh phí thực hiện dự án là 30.000 USD, dự án sẽ đầu tư các hạng mục: cải tạo nền trong nhà lồng chợ, xây hệ thống mương thoát nước có nắp đan cốt thép cho khu vực, nâng cấp 20 sạp bán thịt theo mẫu chuẩn của dự án Lifsap với mặt sạp được ốp đá Granite có kệ để thịt và khung dàn treo thịt bằng inox, có hệ thống cấp nước sạch đến từng sạp và ống thoát nước thải từ sạp đến mương thoát nước, ngoài ra dự án còn đầu tư 1 giếng khoan và 1 tháp nước dung tích 3000 m3 để cung cấp nước sạch cho toàn bộ chợ.

    Trong thời gian thực hiện dự án, để không làm gián đoạn việc kinh doanh của tiểu thương UBND xã Xuân Tân đã bố trí khu vực bán tạm cho các tiểu thương của 20 sạp được nâng cấp tại khu vực bên cạnh chợ.

    Đây là dự án đầu tư khu kinh doanh thực phẩm tươi sống nhằm tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương kinh doanh mua bán được sạch sẽ khang trang, đảm bảo quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết liên quan

Lễ khánh thành lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Nhơn Trạch - Đồng Nai

Thứ Bảy, 23-6-2018

Sáng ngày 4 - 4, Cơ sở Hoàng Thị Liêm (xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đã tổ chức lễ khánh...

Công ty TNHH Phú Hoàng Gia cung cấp và lắp đặt thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải

Thứ Tư, 30-5-2018

Công ty TNHH Phú Hoàng Gia chuyên cung cấp, lắp đặt các thiết bị, máy móc cho hệ thống xử...

Thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc 300 con/ ngày

Thứ Bảy, 23-12-2017

Ngày 18/10/2017, Công ty trách nhiệm Phú Hoàng Gia đảm nhận thi công lắp đặt hệ thống xử...

Thi công xây lắp các công trình công nghiệp dân dụng

Thứ Ba, 21-11-2017

Công ty TNHH Phú Hoàng Gia chuyên thiết kế và thi công các công trình công nghiệp, dân dụng, cầu...

Khánh thành các hạng mục công trình tại cơ sở Thi Thọ, thị xã Long Khánh

Thứ Ba, 21-11-2017

Sáng ngày 10/12/2012, tại xã Bàu Trâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai...

Lắp đặt máy phát điện chạy bằng khí biogas

Thứ Ba, 21-11-2017

Sau 2 năm triển khai, dự án sản xuất điện năng quy mô nhỏ bằng bio-gas (dự án Bio...