Bể Biogas composite - công nghệ xử lý chất thải trong sinh hoạt và chăn nuôi

Thứ Sáu, 01/12/2017

     Bể biogas composite là công nghệ xử lý chất thải trong sinh hoạt và chăn nuôi mới áp dụng đang được nhiều người dân đưa vào sử dụng.

     Composite là vật liệu siêu bền có thể tồn tại hàng trăm năm mà không bị ăn mòn. Hầm biogas bằng vật liệu composite hình cầu có ưu điểm: lắp đặt đơn giản bởi trọng lượng bể nhẹ, dễ di chuyển, phù hợp với địa hình vùng nông thôn. Về hiệu quả kinh tế, mỗi gia đình chỉ cần nuôi thường xuyên 4-10 con lợn thịt là có đủ lượng chất thải để vận hành bể, cung cấp lượng khí gas đun nấu và thắp sáng.Bể biogas làm từ vật liệu composite được xem là một giải pháp tối ưu để giải quyết các tình trạng ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi. Nhờ đó mang lại nguồn khí đốt và có thể chuyển hoá thành các dạng năng lượng khác, giúp bà con tiết kiệm chi phí sinh hoạt rất hiệu quả. Nhu cầu sử dụng công nghệ biogas đối với các hộ chăn nuôi là rất cao, kể cả quy mô hộ gia đình lẫn quy mô trang trại.

     Với hiện trạng nguồn khoáng sản và năng lượng tự nhiên ngày càng cạn kiệt, cùng với sự ô nhiễm môi trường ngày càng được quan tâm, thì vấn đề tạo ra nguồn năng lượng mới không chỉ là mối quan tâm của riêng một quốc gia mà là vấn đề của cả thế giới. Từ thực tiễn sự phát triển kinh tế nước ta đi lên từ ngành nông nghiệp, thì nguồn năng lượng được tạo ra từ công nghệ biogas là thật sự gần gũi: vừa xử lý được các chất thải từ chăn nuôi, làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường lại vừa cho nguồn năng lượng sử dụng trong sinh hoạt. Từ đó, kinh tế hộ gia đình phần nào được cải thiện và phát triển, xã hội trở nên văn minh hơn.